Học phí Trung cấp Y học cổ truyền

Mức học phí Trung cấp Y học cố truyền hiện tại là bao nhiêu luôn là nỗi băn khoăn của thí sinh khi ngành Y Dược có xu hướng tăng học phí theo từng năm.
Học phí Trung cấp Y học cổ truyền
Tìm hiểu mức học phí Trung cấp Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là một lĩnh vực ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt trong bối cảnh hiện đại khi mà xu hướng tìm kiếm các phương pháp điều trị tự nhiên và an toàn ngày càng tăng. Với sự phát triển này, việc học tập và đào tạo trong lĩnh vực y học cổ truyền cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong đó có hình thức đào tạo trung cấp. Tuy nhiên, một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm là mức học phí của chương trình trung cấp y học cổ truyền.

Học phí Trung cấp Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu?

Dựa trên Nghị quyết 97 sửa đổi bổ sung Nghị định 81 về lộ trình tăng học phí khối ngành Y Dược của Chính phủ ban hành tháng 12/2023 thì ngành Y Dược có nhiều sự thay đổi về học phí.

Đối với hệ Đại học thì mức học phí hệ dao động từ 24.5 – 55 triệu đồng/năm. Học phí Trung cấp Y học cổ truyền dao động từ 15-25 triệu đồng/năm.

Như vậy có thể thấy, học phí ngành có sự khác biệt giữa hai hệ đào tạo. Ngoài ra, bạn nên so sánh học phí Y học Cổ truyền và các ngành thuộc Y học Hiện đại hệ Trung cấp để có đánh giá khách quan hơn.

Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về ngành Y và Dược, trong đó có Trung cấp y học cổ truyền. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, Trung cấp Y khoa Pasteur cam kết mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng, giúp họ tiếp thu kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoạt động trong ngành y tế.

Học phí của chương trình Trung cấp Y học cổ truyền tại Trung cấp Y khoa Pasteur được thiết kế phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số học viên. Mức học phí thấp hơn so với nhiều cơ sở khác, giúp tạo điều kiện cho những bạn trẻ có đam mê với ngành Y học cổ truyền nhưng không có đủ khả năng tài chính. Việc học tại đây không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn mang lại giá trị giáo dục cao.

Học phí thấp không đồng nghĩa với chất lượng đào tạo kém. Trung cấp Y khoa Pasteur cam kết mang đến chương trình giảng dạy bài bản, kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên nắm vững kiến thức và kỹ năng. Bên cạnh đó, các sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các khóa thực hành, thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện, nơi họ có thể áp dụng những gì đã học vào thực tiễn.

Hiện nay chương trình Trung cấp Y học cổ truyền thường sẽ kéo dài từ 1 cho đến 2 năm tùy theo bằng cấp của các thí sinh. Mức học phí cao nhất là đối tượng chỉ có bằng THPT do phải học chương trình 02 năm, đối tượng có bằng Trung cấp trở lên thì học phí sẽ thấp hơn do thời gian học chỉ khoảng 1 năm.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Trung cấp Y học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, hoặc tự mở cơ sở chữa bệnh. Với xu hướng ngày càng gia tăng về chăm sóc sức khỏe tự nhiên, các chuyên gia Y học cổ truyền đang trở thành nguồn nhân lực cần thiết trong ngành y tế. Học phí thấp tại Trung cấp Y khoa Pasteur không chỉ là cơ hội học tập mà còn là một bước đầu tư thông minh cho tương lai nghề nghiệp của sinh viên.

Học phí Trung cấp Y học cổ truyền tương đối thấp

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền

01. 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung Cấp năm 2024 theo quy định của trường;

02. 02 Bằng tốt nghiệp THPT có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);

03. 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng ( đối với thí sinh hệ 2 năm);

04. 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng/ Đại học và bảng điểm tương ứng có công chứng ( đối với thí sinh hệ 1 năm)

05. 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.

06. 02 Bản sao căn cước công dân có công chứng;

07. 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;

08. Giấy khám sức khỏe mẫu học sinh sinh viên.

Nếu bạn quan tâm và muốn tham gia học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường thì bạn có thể đăng ký gửi hồ sơ về các cơ sở sau:

– Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cơ sở Hà Nội:

• Địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).
  • Fanpage: facebook.com/TrungcapYkhoaPasteurHaNoi

– Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur cơ sở TPHCM:

Liên hệ hotline tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền:

• Hotline: 08.6295.6295. Zalo tư vấn: 08.6295.6295

Đăng ký Trực tuyến :