Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Trường trung cấp Y khoa Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền, với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm tùy theo trình độ của từng thí sinh tham gia xét tuyển năm 2024 theo quy định.

<center><em>Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền</em></center>
Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

1. Thông tin tuyển sinh và đào tạo trung cấp Y học cổ truyền

Trường trung cấp Y khoa Pasteur  tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền đào tạo chữa bệnh theo phương pháp Đông Y dựa theo nguyên lý cân bằng âm dương ngũ hành dựa trên lý luận Phương Đông.

Trường trung cấp Y khoa Pasteur tuyển sinh và đào tạo Y học cổ truyền theo thời gian cụ thể như sau:

1.1. Hình thức tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền:

Xét tuyển hồ sơ miễn thi;

1.2. Điều kiện và thời lượng đào tạo:

• Thời gian đào tạo 1 năm dành cho người học đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.
  • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người học đã tốt nghiệp có bằng THPT.

1.3. Thời gian đào tao:

• Chỉ học vào thứ T7 và CN hàng tuần ( học cả ngày)
  • Kết hợp giữa bài giảng trực tuyến, các buổi thực hành và các bài kiểm tra vào các ngày Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.

1.4. Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y chuyên ngành Y học cổ truyền, có khả năng mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đông Y, và có cơ hội học liên thông lên Bác sĩ Y học cổ truyền tại Đại học Y Dược TP.HCM.

2. Mục tiêu đào tạo ngành Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

2.1. Y sĩ Y học cổ truyền với Kỹ năng chẩn đoán bệnh theo phương pháp Đông Y

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền (YHCT) với các kỹ năng chẩn đoán bệnh theo phương pháp Đông Y, bao gồm:

• Vọng chẩn: Quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh.
  • Văn chẩn: Lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân.
  • Vấn chẩn: Hỏi bệnh nhân và người nhà về các vấn đề liên quan.
  • Thiết chẩn: Khám bằng tay và dụng cụ để xác định bệnh trạng.

2.2. Y sĩ Y học cổ truyền chữa trị bệnh bằng châm cứu

Y sĩ YHCT tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur có khả năng chữa trị bệnh bằng châm cứu, một phương pháp tác động lên hệ thống kinh mạch với hàng trăm huyệt đạo, được sử dụng như một phương pháp gây tê trong một số phẫu thuật (kết hợp Đông Tây y) và trong vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

2.3. Y sĩ Y học cổ truyền sử dụng Đông Dược

Y sĩ YHCT cũng sử dụng Đông Dược, các vị thuốc Bắc chế biến theo phương pháp Trung Quốc, và Nam Dược, các vị thuốc Nam do thầy thuốc Việt Nam truyền lại.

2.4. Y sĩ Y học cổ truyền thực hiện vật lý trị liệu và xoa bóp bấm huyệt

Ngoài ra, Y sĩ YHCT còn thực hiện vật lý trị liệu và xoa bóp bấm huyệt. Vật lý trị liệu theo Đông Y bao gồm việc tác động vào các huyệt đạo để tăng cường tuần hoàn máu, tăng chuyển hóa, giãn cơ và giảm đau. Ngày nay, vật lý trị liệu đã trở thành một chuyên ngành trong Y học hiện đại, gọi là Y học phục hồi.

Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur sẽ được kế thừa và chắt lọc tinh hoa từ hai nền y học Đông và Tây, biết cách phối hợp hài hòa để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

<center><em>Đào tạo và cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền</em></center>
Đào tạo và cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền

• 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm Trung cấp (Cao đẳng hoặc Đại học) đối với người học hệ văn bằng 2 Y sĩ YHCT với thời gian đào tạo là 1 năm.
  • 02 Bản sao công chứng Bằng THPT + Học bạ (đối với học hệ đào tạo 2 năm).
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 04 ảnh (3×4);
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ và nhập học tại: Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).

Tại Sài Gòn: 37 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 𝟎8.6295.6295. Zalo tư vấn: 08.6295.6295

Fanpage liên hệ: