Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa

Trung cấp Y khoa Pasteur Tuyển sinh Y sĩ đa khoa năm 2024, chương trình đào tạo được xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo của Bộ Y tế, với đội ngũ giảng viên trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và giàu kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các bệnh viên, trung tâm y tế tại TP. HCM, cơ sở vật chất trang bị hiện đại đảm bảo dạy và học theo mô hình Viện – Trường.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y đa khoa

1. Thông tin tuyển sinh và đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa

1.1. Hình thức tuyển sinh trung cấp Y sĩ đa khoa:

Xét tuyển, miễn thi;

1.2. Điều kiện:

Thí sinh tốt nghiệp từ THPT/BTVH trở lên

1.3. Thời gian đào tạo:

• Thời gian đào tạo 1 năm dành cho người học đã tốt nghiệp có bằng từ bằng trung cấp trở lên.
  • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người học đã tốt nghiệp có bằng THPT hoặc tương đương.
  • Lịch học linh động các ngày trong tuần hoặc cuối tuần tùy nhu cầu của người học.

1.4. Hình thức đào tạo:

Học tập trung kết hợp học trực tuyến theo quy định

1.5. Bằng cấp:

Sau khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa được đăng ký làm chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của Bộ y tế.

2. Mục tiêu đào tạo Y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đào tạo ngành Y sĩ đa khoa, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng cho ngành y tế. Với thời gian đào tạo ngắn từ 1-2 năm, phù hợp cho nhiều đối tượng người học.

3. Vai trò của Y sĩ đa khoa

Chẩn đoán và điều trị:

Tiếp nhận người bệnh, lấy thông tin bệnh sử, triệu chứng và tình trạng sức khỏe hiện tại. Căn cứ đó đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị sơ bộ và hướng dẫn người bệnh thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình khám chữa bệnh.

Chăm sóc tổng quát:

Y sĩ Đa khoa có vai trò tầm soát sức khỏe định kỳ, đưa ra lời khuyên y tế nhằm giúp cải thiện sức khỏe cho người bệnh và phòng ngừa bệnh tật tái phát.

Quản lý bệnh nhân:

Y sĩ Đa khoa là người thực hiện quản lý người bệnh trong suốt quá trình khám, điều trị bệnh, từ đó đưa ra đánh giá hiệu quả điều trị, điều chỉnh kế hoạch chăm sóc khi cần thiết. Hướng dẫn cho người bệnh về việc theo dõi tình trạng sức khỏe, lên lịch hẹn nhắc người bệnh tái khám định kỳ.

Chuyển tiếp chuyên môn:

Trong một vài trường hợp cần thiết, người y sĩ có thể thực hiện chuyển tiếp bệnh nhân đến tuyến trên hoặc chuyên gia chuyên môn. Là người cung cấp thông tin tình trạng và quá trình điều trị trước đó của người bệnh.

Tư vấn và giáo dục:

Y sĩ Đa khoa có vai trò tư vấn và giáo dục bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh, tạo và duy trì lối sống lành mạnh. Đồng thời cung cấp thông tin y tế, giải đáp những thắc mắc, cho lời khuyên để người bệnh hợp tác tham gia vào việc điều trị, chăm sóc sức khỏe.

<center><em>Đào tạo và cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa</em></center>
Đào tạo và cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa

4. Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y sĩ đa khoa

• 02 Bản sao công chứng bằng trung cấp/cao đẳng/đại học
  • 02 Bản sao công chứng bảng điểm trung cấp/cao đẳng/đại học
  • 02 Bản sao công chứng bằng THPT hoặc tương đương
  • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT hoặc tương đương
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur

Tại Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, Nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Tp. Hà Nội (Cơ sở đào tạo thực hành bên trong Bệnh viện Châm Cứu Trung Ương).

Tại TP. HCM: 37 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Tư vấn tuyển sinh: 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞:  𝟎8.6295.6295. 𝐙𝐚𝐥𝐨: 08.6295.6295

Fanpage liên hệ: